Làm món ăn khi họp lớp.?

 

Bạn làm món thịt nướng ấy mừ..Cả đám bạn ngồi xúm xít nhau vừa nướng vừa ăn rất ngon..
- Trước khi Bạn Bè đến nhà, bạn phải chuẩn bi trước đó 4 tiếng đồng hồ :
A-Món Thịt Nướng :
1-Thịt heo nạc vai ( 10 người x 0,3kg=3kg) cắt ô cờ to cỡ khoảng 2,5 cm ướp với muối+bột ngọt+ tiêu+ hành tây xắt mỏng (lượng rất nhiều 1kg thịt cần trên 0,5kg hành tây), trộn đều , rồi mua bia bình dân đổ ngập thịt..ướp trên 4 tiếng.., để sẵn
2- Khoai tây ( 10 người x0, 2 = 2kg)gọt vỏ,cắt cục ô cờ (như thịt) luộc chín, rồi trút ra rổ, để ráo..
3-Rau sống các loại như xà lách, ca rol, rau thơm,húng duỗi..v.v.,để nguyên lá rửa sạch, để ráo, rồi cho vào bao ny long, để vào ngăn mát của tủ lạnh), hành tây (khoảng 1kg) cắt mỏng như làm gỏi trộn giấm+đường+ 1 ít muối , bỏ vào hộp đậy kín cho vào tủ lạnh bảo quản,để sẵn..
4- chuẩn bị sẵn 3 lò nướng than.., lau nhà sạch sẽ..
5- Ra chợ ,vào hàng bán chén bát, đồ tre,dừa..bạn mua 1 bó que xiên thịt, khá rẻ..,để sẵn..

B-Món tráng miệng :
-Mùa này có thơm,dứa, bạn mua khoảng 3 trái , rửa sạch,dùng máy xay sinh tố xay nhỏ, bạn có thể thêm 1 ít đường nếu thơm chua, xay trước vào cho vào tủ lạnh bảo quản..

Đến giờ các Bạn đến, bạn phân công,cứ 3 người 1 lò nướng :
2-người lấy thịt + khoai tây xiên que xen kẽ..để sẵn ( 3 lò 3 dĩa thịt xiên que chờ nướng)
2 người lấy rau trong tủ lạnh ra cắt nhỏ trộn dầu ăn trước, rồi sau đó trộn giấm +đường +muối + hành tây đã ngâm giấm đường , chia ra thành 3 dĩa lớn !
1 người chuẩn chuẩn bị sốt mayonare ra dĩa + tương ớt , chia thành 3 dĩa (chén lớn)

Sau khi hoàn tất khâu này thì cứ 3 người 1 lò : vừa nướng,trở, vừa chấm chung với tương ớt ăn kèm rau chua ngọt rất ngon, không bị ớn, ..Các Bạn cũng có thể vừa ăn vừa uống nước thơm (dứa)..để tăng cường cho tiêu hóa thịt được dễ dàng..Việc cùng nhau xúm xít chuẩn bị vừa nướng vừa ăn , tạo không khí trò chuyện vui vẻ,đầm ấm rất lý thú..
Nếu là sinh viên đang tuổi ăn tuổi lớn, bạn có thể tăng thêm mỗi người 1 lạng khoai tây..đây là khẩu phần dành cho Người lao động..đó Bạn nà.., nếu các cô gái thích giữ eo thì Bạn gia giảm xuống một ít..
…………..
Nếu muốn nhanh gọn nhẹ,Bạn nấu bún cá : lựa cá không tanh như cá thu,cá ngừ,cá sơn thóc..nấu như nấu canh ngọt,nhưng đậm đà hơn 1 chút là dùng mắm tôm lọc lấy nước trong cho vào nấu chung,thêm hành tây , cà chua ..vào để cho ngọt nước..Nhớ mua thêm chả cá..để khi ăn,ta bỏ chung với bún + hành lá..làm cho hương vị bún cá..giống như ở ngoài tiệm đóa nà!..Khi ăn nhớ chuẩn bi hũ tương ớt +mắm tôm..và rau sống trộn căt nhỏ..Muốn nhanh và gọn hơn nữa Bạn nấu món bánh canh cũng rất dễ ăn..trong mùa hè nóng nực này.!

Hoặc bạn có thể đúc bánh xèo,bánh căn : vừa đúc vừa ăn, quây quần bên nhau rất vui nà!

 

Các tin tức khác